ดร.ชูศักดิ์ ชูช่วย
ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1

E-ServiceE-ServiceE-ServiceE-ServiceE-ServiceE-ServiceE-ServiceE-ServiceE-ServiceE-ServiceE-ServiceE-Service ลิ้งค์น่าสนใจลิ้งค์น่าสนใจลิ้งค์น่าสนใจลิ้งค์น่าสนใจลิ้งค์น่าสนใจลิ้งค์น่าสนใจ
» ภาพกิจกรรมต่างๆ » การประชุมชี้แจงการปฏิบัติราชการตามนโยบายของรัฐบาล กระทรวงศึกษาธิการ และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ตามโครงการประชุมสัมมนาเพื่อพัฒนาศักยภาพและบุคลากรทางการศึกษา ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศ
ข้อมูลโดย : นางสิรภัทร เซี่ยงฉิน
จำนวนผู้เข้าชม : 710 ครั้ง
เมื่อวันที่ : 13 มิ.ย. 2561

 วันที่ ๑๓ มิถุนายน ๒๕๖๑ ดร.ชูศักดิ์ ชูช่วย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต ๑ เป็นประธานเปิดการประชุมชี้แจงการปฏิบัติราชการตามนโยบายของรัฐบาล กระทรวงศึกษาธิการ และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ตามโครงการประชุมสัมมนาเพื่อพัฒนาศักยภาพและบุคลากรทางการศึกษา ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต ๑ ณ โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า อำเภอเมืองฯ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้บริหารการศึกษา ผู้อำนวยการโรงเรียน รองผู้อำนวยการโรงเรียน ข้าราชการครูฯ ครูรายเดือนแก้ปัญหาสถานศึกษาขาดแคลนครู ขั้นวิกฤติ พนักงานราชการ ผู้อำนวยการกลุ่ม ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรทางการศึกษา มาตรา ๓๘ ค(๒) รวมทั้งสิ้น ประมาณ ๑,๕๐๐ คน โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวพบปะและมอบนโยบายให้กับผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ นายวิชวุทย์ จินโต กล่าวว่า กรณีมีข่าวโรงเรียนให้เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา ถือว่าสร้างความเสื่อมเสียให้กับจังหวัดสุราษฎร์ธานี และวงการครูเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้มีการตรวจสอบ ยังไม่พบว่ามีพื้นที่อื่นมีการกระทำในลักษณะดังกล่าว เหมือนกับปลาตายตัวเดียวแต่ทำให้ปลาตัวอื่นต้องเหม็นไปด้วย จึงกำชับและมอบนโยบาย ให้ทุกคนช่วยกันดูแลและเคร่งครัดกับการจัดอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ให้เป็นไปตามหลักโภชนาการ และครูในโรงเรียนต้องมีบทบาทในการควบคุมดูแลการบริหารเงินของผู้บริหารโรงเรียน หากพบความไม่ชอบมาพากลก็ให้แจ้งให้ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาทราบทันที แต่หากไม่มั่นใจก็สามารถแจ้งได้โดยตรงที่ผู้ว่าราชการจังหวัดได้ทันที และหลังจากนั้น ดร.ชูศักดิ์ ชูช่วย ได้พบปะและมอบนโยบายให้ที่ประชุม ในเรื่องการดำเนินการโครงการอาหารกลางวัน โดยขอให้ช่วยกันสอดส่องและดูแลการป้องกันการทุจริตทุกรูปแบบ ให้ดำเนินการเป็นไปอย่างถูกต้องในทุกเรื่อง